BDSM là gì? Chia sẻ dưới góc nhìn của chuyên gia

Anh em có xem phim 50 sắc thái chắc sẽ biết được cụm từ “BDSM”, Rihanna đã hát về chiếc roi da và dây xích hoặc Christian Grey nói “Laters, baby”. Đối với những anh chị em yêu thích BDSM, thì bộ phim 50 sắc thái thực sự là một phim làm thay đổi cách nhìn. Nhưng thực sự BDSM là gì? thì không phải anh chị em nào cũng có thể hiểu được.

Và ở đây Huấn sẽ giải thích chi tiết cho anh chị em hiểu, nếu có gì sai sai thì hãy bình luận góp ý với Huấn Hoa Hồng nhé.

BDSM là gì?

BDSM là một cụm từ được viết tắt từ: “Bondage / Discipline (nô lệ, bó buộc), Dominance / Submission (thống trị/ quy phục), và Sadism / Masochism (bạo dâm/khổ dâm)”. Đây là một cụm từ nhằm mô tả một cách tổng thể BDSM là gì cho anh em hình dung một cách sơ bộ.

Bây giờ, nếu các từ như “phục tùng”, “bạo dâm” và “khổ dâm” trong tình dục là một cái gì đó bệnh hoạn thì Huấn hoàn toàn hiểu được. Nhưng đối với nhiều người có kiến thức về BDSM (hoặc đã xem phim 50 sắc thái) thì đây là một hình thức tạo ra những căng thẳng, khoái cảm và giải thoát trong quan hệ tình dục bằng những trải nghiệm đau đớn và quyền lực, miễn là 2 người đồng ý với trò chơi này.

Xem thêm:  Điểm G của phụ nữ: nằm ở đâu và cách kích thích

Có nhiều người nói bộ phim 50 sắc thái không phải là BDSM bởi vì “không có sự giao tiếp giữa người và không có sự chăm sóc cho nhau”.

“Aftercare” nói đến thời gian và sự chú ý mà cả 2 dành cho nhau sau khi trải nghiệm BDSM mãnh liệt, và cùng trao đổi cả 2 cảm thấy thế nào về những gì vừa diễn ra và luôn cho thấy bạn tình được quan tăm và chăm sóc.

Và hiện tại BDSM phần lớn bị hiểu sai trong ngành công nghiệp giải trí phim sex, do không có Aftercare

BDSM không phải hoàn toàn bạo lực thể xác

“Khi mọi người nghe thấy BDSM, thường có xu hướng suy nghĩ đó là một hành vi hung hăng và bạo dâm”. Trên thực tế, BDSM có thể ngọt ngào, thỏa mãn và sáng tạo. Điều bị mất là sự hiểu biết, nỗ lực và trách nhiệm đi kèm với việc trở thành Thống lĩnh, hoặc sự kiểm soát đồng thời và dễ bị tổn thương đi kèm với sự phục tùng.”

Trong mối quan hệ BDSM lành mạnh, cả hai đều có mục đích là làm hài lòng bạn tình. Người phục tùng đặt ra ranh giới và có quyền kiểm soát đối với những gì xảy ra. Có một sự khác biệt rất lớn giữa bạo dâm / khổ dâm và lạm dụng thể xác. Vì hành vi lạm dụng thể xác là những tác động không mong muốn để lại rất nhiều di chứng không chỉ là đau đớn.

Xem thêm:  Testosterone là gì? Vai trò của testosterone là như thế nào?

Đó là một lý do khác tại sao Aftercare rất quan trọng – bởi vì cả hai đều cảm thấy an toàn và được chăm sóc, và cả hai hiểu biết sâu sắc về ranh giới, mức độ thoải mái và lợi ích tình dục của đối phương.

Sự thống trị không phải là những mệnh lệnh

BDSM là tất cả về việc đặt niềm tin vào bạn tình. Những người phục tùng thường đảm nhận vai trò đó vì mục đích từ bỏ quyền kiểm soát, trao sự thống trị cho bạn tình. Điều đó nghĩa là trong một mối quan hệ lành mạnh, họ sẽ là người quyết định cuối cùng khi nào bắt đầu và dừng lại.

BDSM hoàn toàn bị hiểu sai

Có thể nói rằng đó là BDSM phải đối mặt là hình thức quá trong các bộ phim sex. Chúng ta có thể thấy BDSM là roi da, dây xích, quần áo da… trong các bộ phim không hơn không kèm. Trong thực tế thì có rất nhiều hình thức BDSM mà anh chị em có thể học hỏi.

Cũng cần lưu ý rằng BDSM là về việc đẩy tiếp cận giới hạn mối quan hệ của cả 2 – không vượt quá chúng. Như trong khi quan hệ tình dục, nếu không thoải mái thì có thể dừng lại và yêu cầu nghiêm túc.

Anh chị em nên tự đặt câu hỏi như: Mục tiêu trong mối quan hệ BDSM này là gì. Có phải 24/7 không? Có phải là do thói quen không? Bạn có nhận thức và tôn trọng ranh giới không? BDSM nếu không tốt sẽ làm anh chị em mất tất cả, do vậy hãy hiểu sâu sắc và có cái nhìn đúng, đừng bao giờ vượt quá giới hạn của sự kiểm soát.

Xem thêm:  Tinh trùng là gì? Và các vấn đề liên quan

Xem thêm các chia sẻ hay khác:

Huấn Hoa Hồng
Logo
Shopping cart